Nguyễn Bá Thanh » Chính trị - Xã hội - Văn hóa, xa-hoi » Vụ máy bay Malaysia mất tích: Đã chuẩn bị cho kịch bản xấu nhất

(Xã hội) - Tại cuộc họp báo nóng diễn ra ở Đài không lưu Phú Quốc sáng nay 11.3, Thứ trưởng Bộ GTVT ông Phạm Quý Tiêu thông tin: Đêm qua hải quân Vũng Tàu đã ra khu vực nghi vấn có mảnh vỡ lạ (do không lưu Hồng Kông thông báo chiều qua) nhưng chưa có dấu hiệu gì mới. Tất cả các tiên liệu có thể không có nhiều hy vọng với chuyến bay này nên tỉnh Kiên Giang sẽ chuẩn bị những phương án càng nhanh càng tốt.

Ông Đỗ Minh Tuấn, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân: "Chúng tôi đã chuẩn bị cho kịch bản xấu nhất

Ông Đỗ Minh Tuấn, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân: "Chúng tôi đã chuẩn bị cho kịch bản xấu nhất

Ông Đỗ Minh Tuấn, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân cho biết, hôm nay sẽ có 4 máy bay A56, 4 máy bay loại khác tham gia tìm kiếm. Hai máy bay Casa tại Hà Nội vẫn tiếp tục tham gia tìm kiếm, đặc biệt tập trung tại khu vực máy bay đã mất tích. Hai tàu SAR hôm nay sẽ chia ra tìm kiếm ở hai khu vực khác nhau.

Theo ông Tuấn, có chút khó khăn là máy bay tìm kiếm rất muốn cất cánh sớm nhưng trời mù nên phải chờ mây tan mới có thể bay. Số lượng các chuyến bay phụ thuộc vào việc phối hợp với các nước khác.

Hiện tại, theo ông Tuấn, lực lượng Quân chủng Phòng không – Không quân đã có 10 máy bay tham gia tìm kiếm.

Ông Đỗ Minh Tuấn nói: “Chúng tôi đã chuẩn bị cho kịch bản xấu nhất và sẽ có thêm máy bay từ Cà Mau, Phú Quốc ứng cứu trong trường hợp tìm ra chiếc máy bay”.

"Nếu có tin gì tốt, sẽ thông tin ngay, vì chúng tôi biết gia đình các nạn nhân rất mong tin", ông Phạm Quý Tiêu khẳng định

"Nếu có tin gì tốt, sẽ thông tin ngay, vì chúng tôi biết gia đình các nạn nhân rất mong tin", ông Phạm Quý Tiêu khẳng định - Ảnh: Tiến Trình

Ông Pham Quý Tiêu cho biết đã yêu cầu tỉnh Kiên Giang kêu gọi ngư dân đánh bắt trên biển thông tin ngay khi phát hiện gì lạ.

Ngoài ra, tỉnh Kiên Giang, huyện Phú Quốc cũng nhận được yêu cầu chuẩn bị sẵn các phương án y tế trong trường hợp tìm thấy nạn nhân. Cảng hàng không Phú Quốc cũng sẵn sàng trong việc ứng cứu nạn nhân. Công an làm công tác bảo vệ hiện trường.

Theo ông Tiêu, sẽ có 2 số điện thoại đường dây nóng cho phóng viên. Một ngày hai lần, Bộ chỉ huy hiện trường sẽ thông tin cho phóng viên Việt Nam và quốc tế.

“Nếu có tin gì tốt, sẽ thông tin ngay, vì chúng tôi biết gia đình các nạn nhân rất mong tin” – ông Phạm Quý Tiêu khẳng định.

Về phương thức bay tìm kiếm, ông Tuấn cho biết các máy bay A56 sẽ bay ở độ cao 3.000 – 5.000 m, trực thăng bay thấp hơn và máy bay Casa bay ra các khu vực rộng hơn.

Cuộc họp báo kết thúc chớp nhoáng trong vòng vây của đông đảo phóng viên trong và ngoài nước.

Đông đảo các phóng viên của các báo trong và ngoài nước tham dự buổi họp báo nóng - Ảnh: Tiến Trình

Đông đảo các phóng viên của các báo trong và ngoài nước tham dự buổi họp báo nóng - Ảnh: Tiến Trình

(Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenbathanh.net