Nguyễn Bá Thanh » Bạn đọc » Truyện tranh Thần Đồng Đất Việt Hoàng Sa – Trường Sa

(Bạn đọc) - “Bộ tứ” đáng yêu Tí – Sửu – Dần – Mẹo sẽ đưa các bạn phiêu lưu, hóa thân vào chương trình kể chuyện tổ tiên. So với những truyện về lịch sử khô khan thì lần này cuốn truyện Thần đồng Đất Việt Hoàng Sa Trường Sa đọc xong sẽ làm cho chúng ta… thấy kính trọng và yêu mến tổ tiên.

Hoàng Sa Trường Sa là một vấn đề nhạy cảm và không dễ thể hiện. Đến với câu chuyện bạn sẽ biết thêm về “bãi cát vàng”, vị Vua nào có công lớn nhất trong việc xác lập và khẳng định chủ quyền đối với các quần đảo thuộc vùng biển đông, lá cờ Tổ quốc đầu tiên trên đảo Hoàng Sa (Long Tinh Kỳ)…

Truyện tranh Thần đồng Đất Việt Hoàng Sa - Trường Sa

Đánh giá quyển truyện này, Tiến sĩ Sử học Nguyễn Nhã đã phát biểu: “Bất cứ ai làm cho Đất nước suy hèn đều có tội với Tổ tông và Dân tộc”. Tiếp lời Tiến sĩ, một nữ sinh viên đã phát biểu câu nói bất hủ: “Bất cứ ai vô cảm với Hoàng Sa và Trường Sa đều có tội với Tổ tông và Dân tộc“.

Bạn biết không, thật ra biết về lịch sử không chỉ để vinh danh những người có công khắc bia, lập miếu cũng không chỉ vinh danh tên tuổi của các bậc tiền bối ngày xưa, mà mục đích chính là khẳng định một chứng cứ quan trọng trong lịch sử chủ quyền, chứng minh Hoàng Sa – Trường Sa không phải là nơi vô danh không dấu chân người, mà từ lâu nó đã tồn tại trong cuộc sống người dân Việt với dấu tích hiển nhiên của ông cha ta để lại.

Bìa cuốn truyện tranh Thần đồng Đất Việt Hoàng Sa - Trường Sa

Hiện tập truyện dài 108 trang này có giá bán 32.000 đồng. Bà Phan Thị Mỹ Hạnh, giám đốc công ty Phan Thị nói: “không đặt nặng vấn đề kinh doanh” đối với dự án này và cho biết trong tương lai sẽ dịch ra tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hoa để đưa lên mạng Internet “cho mọi người tải về xem miễn phí”. Còn lượt in đầu tập 1 với 5.000 bản, bà cho biết “đem tặng là chính” cho các “vùng sâu, vùng xa, trẻ em nghèo”.

Xin phép tác giả, công ty Phan Thi và Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP.HCM để gửi nội dung cuốn truyện này tới tất cả người dân Việt Nam, để mọi người được đọc và yêu quý tổ tiên, yêu quý hai quần đảo thiêng liêng của chúng ta.

Tiến sĩ sử học Nguyễn Nhã, người đọc thẩm định tập 1 Thần đồng Đất Việt Hoàng Sa - Trường Sa: Khẳng định chủ quyền phát biểu: “Đây là một bộ truyện tranh sử dụng nhiều tài liệu chuẩn xác về Hoàng Sa và Trường Sa”

Xin mời các bạn cùng chúng tôi thưởng thức chi tiết toàn bộ quyển truyện tranh này: Thần Đồng Đất Việt Hoàng Sa Trường Sa: Tập 1 – Khẳng định chủ quyền

Bạn đọc Hoàng Sa

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenbathanh.net