Nguyễn Bá Thanh » An ninh - Quốc phòng - Biển đảo » Khoảnh khắc Su-30MK ‘tan xác’ tại Triển lãm hàng không Paris

(An Ninh) - Một trang web về quân sự của Nga vừa cho đăng tải đoạn video dài hơn 5 phút ghi lại cảnh chiếc máy bay chiến đấu Su-30MK lao xuống đất và bốc cháy dữ dội trong khi biểu diễn tại Triển lãm hàng không Paris 1999.

Đoạn video cho thấy chiếc Su-30MK đã có màn nhào lộn vô cùng ngoạn mục trên bầu trời tại Triển lãm hàng không Paris vào năm 1999, trước khi tai nạn xảy ra. Sau khi phần đuôi bị bốc cháy, chiếc Su-30MK đã bay ngược lên trước khi rơi xuống đất và bốc cháy dữ dội. Hai phi công trên máy bay đã phóng dù thoát hiểm kịp thời và may mắn sống sót.

Chiến đấu cơ đa nhiệm SU-30MK của Nga.

SU-30MK, là một trong những phiên bản của chiến đấu cơ đa nhiệm Su-30, trình làng lần đầu ở triển lãm hàng không Paris 1993. SU-30MK có khả năng thực hiện các nhiệm vụ đa dạng, trong bất kỳ điều kiện thời tiết, môi trường khắc nghiệt, bất kể ngày hay đêm và khoảng cách.

Chiến đấu cơ Su-30MK có khả năng thực hiện liên tục nhiệm vụ trong 4,5 giờ trong phạm vi 3.000 km. Trong khi bay, nếu được tiếp nhiên liệu trên không thì nó có thể duy trì 10 giờ bay nhiệm vụ với tầm bay là 8.000 km và có thể đạt vận tốc cực đại lên đến 2.120 km/giờ.

Hỏa lực của tiêm kích đa nhiệm Su-30MK bao gồm tên lửa không đối đất, không đối không, các loại bom có đẫn đường bằng laser và bom không dẫn đường, hệ thống điện tử hàng không.

(BTT)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenbathanh.net