Nguyễn Bá Thanh » Chính trị - Xã hội - Văn hóa » Financial Times: Ông Nguyễn Bá Thanh là Lý Quang Diệu của Việt Nam

(Du lịch) - Sơn Trà, Đà Nẵng

Financial Times cho rằng Đà Nẵng là thành phố có quy hoạch hoàn hảo, và gọi Bí thư thành ủy Nguyễn Bá Thanh là Lý Quang Diệu của Việt Nam.

Khi nghĩ tới đầu tư vào Việt Nam, mọi sự chú ý sẽ hướng về Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tạp chíFinancial Times lại đưa ra ý kiến rằng, các nhà đầu tư hãy nhìn về Đà Nẵng.

Đà Nẵng, thành phố đông dân thứ 4 của Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, nhờ vị trí địa lý tuyệt vời, có núi rừng bao phủ và hàng chục km bãi biển trải dài.

Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Đà Nẵng thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, biệt thự và sân golf, cùng với một số lượng lớn các nhà máy mọc lên, tận dụng lợi thế vị trí địa lý của Đà Nẵng ở trung tâm của Việt Nam để phát triển hoạt động kinh doanh.

Ông Peter Ryder, Giám đốc điều hành của Indochina Capital, một công ty tiên phong đầu tư vào một số dự án phát triển cao cấp tại thành phố này nói rằng, thành công của Đà Nẵng một phần nhờ vào tư tưởng lãnh đạo của ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư thành ủy Đà Nẵng.

Ông nói: “Đà Nẵng thường xuyên được bình chọn là nơi tốt nhất để đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, với các cơ sở hạ tầng tốt nhất, vượt xa tất cả các đô thị lớn khác và sự tăng trưởng thu nhập bình quân đầu người cao hơn các khu vực khác tại Việt Nam. Nguyễn Bá Thanh có thể được coi là Lý Quang Diệu của Việt Nam”.

Giống như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, nền kinh tế của Đà Nẵng đã phát triển với tốc độ cao hơn tốc độ phát triển quốc gia trong 10 năm qua. Từ 2006-2010, kinh tế Đà Nẵng đã tăng trưởng khoảng 11% /năm và đặt mục tiêu tăng trưởng 13,5% -14,5% trong 5 năm tiếp theo.

Trái ngược với tình trạng hỗn loạn giao thông tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng với 900.000 dân là một thành phố rất sạch đẹp và quy củ với những làn gió mát trong lành, với những đại lộ rộng rãi, những đường vành đai và những cây cầu. Tất cả mọi thứ đều được quy hoạch một cách hoàn hảo.

Ông Ryder cho biết: “Chúng tôi đã rất quan tâm về hoạt động xây dựng trên bãi biển. Các hoạt động của chúng tôi vẫn sẽ tiến triển tốt, nhưng chúng tôi chưa có bất kỳ kế hoạch nào cho các dự án mới.

Một nhà kinh tế cho rằng nhu cầu từ tầng lớp giàu có tại Việt Nam, những người muốn kết hợp giữa nhà nghỉ và đầu tư sẽ tiếp tục hỗ trợ hơn nữa cho sự phát triển tại Đà Nẵng.

Tuyết Mai
Theo FT

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenbathanh.net

37 phản hồi đến “Financial Times: Ông Nguyễn Bá Thanh là Lý Quang Diệu của Việt Nam”

 1. Tuong
  19/04/2011

  Ong thanh la mot con nguoi tuyet voi . Khong chi da nang ma ca viet nam dang rat can nhung nguoi nhu ong!

 2. Quynh
  14/05/2011

  Toi rat dong y voi Anh Tuong, Viet Nam rat can 1 con nguoi nhu Ong Nguyen Ba Thanh, rat tien la trong DH11 vua roi ong khong duoc bau vao bo chinh tri. Den bay gio toi van con thay tiec.

  • mariuszpl
   11/09/2011

   Tu lau toi chi mong sao ong lam Bithu dang csvn thi dat nuoc se thay doi nhieu
   cho du the nao toi van la nguoi kham phuc ong nhat,
   neu ko co nguoi lap trang web de moi nguoi chia se su kham phuc va yeu men ong thi chac la cho ong chet di . sau do ho se ca ngoi ong , lam phim … giong nhu ong bi thu tinh uy dang chieu. “chau buoc ghet chau an” chi tiec la ngyenbathanh ko lam nguoi lanh dao cao nhat vn

 3. Thế Anh
  16/09/2011

  Thành phố Đà Nằng là điểm sáng của cả nước về nhiều lĩnh vực trong đó có quy hoạch và quản lý quy hoạch. Tôi không hiểu có rất nhiều địa phương tới Đà Nẵng học hỏi kinh nghiệm mà sao chẳng học được thứ gì cả hay họ chủ yếu đi du lịch!

 4. 16/09/2011

  CHÚ NGUYỄN BÁ THANH LÀ MỘT NGƯỜI TÀI GIỎI.

 5. Quang Linh
  22/09/2011

  Là một công dân Đà Nẵng, tôi rất tự hào những gì Đà Nẵng đã làm và đạt được, càng tự hào hơn khi có 1 người lãnh đạo tài giỏi như bác Thanh! Tôi rất mong muốn một ngày nào đó, bác Thanh sẽ lên lãnh đạo đất nước, hoặc chí ít 1 người nào đó có tâm huyết giống như bác Thanh sẽ lên nắm quyền để nhân dân cả nước bớt khổ sở trong tình hình lạm phát như hiện nay!

 6. Nguyến Bá An
  24/02/2012

  Không biết ông Nguyễn Bá Thanh là ai nhưng biết Đà Nẵng là thành phố du lịch sạch sẽ nhất VN, ấn tượng với những gì ông Thanh này làm.

 7. Trần Việt Hưng
  24/02/2012

  sinh ra và lớn lên ở Thành Phô bien Đà Nẵng..những thay đổi của TP tôi là nguời hiểu rõ nhất…từ lúc bác Thanh lên làm lảnh đạo..TP đã có những bước chuyển biến rất lớn..Cám ơn bác Thanh đã giúp TP Đà Nẵng lớn mạnh như hiện nay..1 in 3 thanhpho lớn nhất cả nước..tự hào là người dân Đà Nẵng

 8. Trần Trung Kiên
  24/02/2012

  Tôi khâm phục anh Nguyễn Bá Thanh ở việc phát động chương trình: “5 không – 3 có”, nhờ chương trình này, Đà Nẵng mới có được ấn tượng đẹp trong lòng mỗi người mỗi khi đặt chân đến Đà Nẵng. Các thành phố khác cần học tập và nhân rộng.
  Chúc anh Nguyễn Bá Thanh sức khỏe, thành công và hạnh phúc!

 9. Trung Quân
  24/02/2012

  Cháu rất kính phục những việc bác đã làm và hy vọng rằng thành phố chúng ta sẽ ngày càng giàu mạnh !

  Trung Quân

 10. Bao Thanh Thiên
  24/02/2012

  Chúng cháu ủng hộ bác Thanh

 11. Bao Thanh Thiên
  24/02/2012

  Xin cháo ông Nguyễn Bá Thanh, với những gì ông đã làm cho Đà Nẵng tôi luôn khâm phục và luôn ủng hộ.

 12. Nguyễn Thanh
  24/02/2012

  là người dân Đà Nẵng, cháu rất tự hào về thành phố mình. sáng nay được nghe bài nói chuyện của bác với cán bộ lãnh đạo thành phố, cháu học được nhiều điều hay.

 13. NCK
  12/03/2012

  Chúc mừng Đà Nẵng – Bác Bá Thanh cái gì bác cũng biết, nói cũng đúng – cơ bản là cấp dưới có làm đúng những điều bác nói hay không?

 14. Nguyễn Nam
  20/03/2012

  Tôi thường quan tâm đến mô hình phát triển KTXH của TP. Đà Nẵng,phãi nói rằng Lãnh đạo TP (BT Nguyễn Bá Thanh) là nhà lãnh đạo tuyệt vời.Câu nói “nếu CSGT nhận mãi lộ,thì cho về vườn” vị lãnh đạo giám nói,giám làm…

 15. Nghiêm phú lai
  24/03/2012

  Tôi là một người hưởng chế độ hưu trí ở Hà nội ,năm nay 70 tuổi .Tôi đã nghe nhiều chuyện hay về anh Thanh của các bạn tôi ở Đà nẵng kể lại . Tôi mong được đọc những dòng tiểu sử đầy đủ của anh Thanh kể cả những thăng trầm anh đã trải qua ,có thể cả những việc chưa thành công .Chính những việc âý sẽ làm cho anh thực sụ là CON NGƯỜIvới đầy đủ ý nghĩa cao đẹp mà mọi người hăng mong đợi .Đà nẵng thực sự có những chuyển biến ,thay đổi quan trọng từ khi anh Thanh đảm nhiệm chức Chủ tịch Thành phố.Anh xứng đáng được cả nước ghi công .Tôi xin cám ơn anh .Câù mong anh mạnh khỏe và gia đình hạn phúc .

  Xin cào anh

  Nghiêm phú lai

 16. ngoc huynh
  21/04/2012

  chao chu Thanh,
  Chau da ham mo chu tu lau roi.. hy vong gop y nay se den duoc voi chu.
  Loi dau tien chau muon cam on chan thanh den chu, da bien thanh pho nay tro thanh mot thanh pho dang song va xung tam voi cac quoc gia
  Di dau ai cung noi ve chu het ah.. tu ha noi, sai gon, binh duong.. di tren mot chuyen xe thoi, noi den Nguyen Ba Thanh.. ai cung muon nghe chau ke.. hic hic.. tham chi khach den du lich da nang, chau thuyet minh tuyen diem du lich , ho kg thich nghe.. nhung noi ve chu thanh, ai ccung cham chu lang nghe.. ai cung tram tro khen ngoi,.
  noi chung la ca thanh pho nay.. ai cung phai biet mang on chu Thanh, nho chu ma thanh pho dad co ngay hom nay.. va minh cung hanh dien , thom lay vi minh la nguoi con dad ma..
  Hy vong trong thoi gian toi, dad se phat trien hon nua..
  ̣

 17. Trần Việt Long
  03/07/2012

  Nghĩ tới tên ông Thanh là tôi đã thấy sung sướng sảng khoái trong lòng. Xem ông nói chuyện với phong cách giản dị gần gũi, tôi thật hạnh phúc dù chưa một lần đặt chân đến Đà Nẵng để tận mắt thấy việc ông làm. Nhưng rồi, tôi lại buồn vì sợ mất ông- mất những phẩm chất quý giá trong ông bởi sự ganh tị đố kỵ hiền tài hiện nay của không ít kẻ tiểu nhân. Ông xứng đáng được mọi người ngưỡng mộ, ông xứng đáng được nhận tất cả những gì cao quý mà nhân dân của của đất nước nầy giành tặng cho ông.

 18. Tôi ước mong được sống và làm việc tại Đà Nẵng – Thành phố Thiên Đường!

  • nguyễn văn nam
   10/07/2012

   Tôi đã từng đến Đà Nẵng và thấy Đà Nẵng thật tuyệt vời, đường xá sạch sẽ sạch đẹp, người dân thì mếm khách. Thật tuyệt. Đúng là lãnh đạo TP ĐN làm rất tốt. Mong sao HN cũng được như vậy thì hay biết bao?

 19. nguyễn sỹ giáp
  08/08/2012

  Tôi chưa từng đến Đà Nẵng nhưng thương xuyên nghe, tìm hiểu thông tin về bác Thanh. Đà Nẵng thật may mắn khi có một con người như vây. Nếu Hà Nội có một Bí thư tỉnh ủy như vậy thật là tốt.

 20. Nguyễn Thành Thái
  20/09/2012

  Chúc chú thật mạnh khỏe để còn làm nhiều việc cho Thành phố thêm đẹp và hiện đại hơn nữa!

 21. Nguyễn Linh
  28/09/2012

  Đất nước mình không thiếu những nguời tài giỏi, nhưng để phát huy được tài năng của họ thì rất cần những lãnh đạo như bác Thanh! Người giỏi gặp người giỏi là nhận ra ngay, còn người dốt làm lãnh đạo thì dù người giỏi hiển hiện ngay trước mắt cũng không nhận ra!

 22. Duc Hoang
  30/09/2012

  Tôi là người dân Đà nẵng, làm việc và trưởng thành trong giai đoạn thành phố phát triển từ những ngày đầu Ông Thanh về làm lãnh đạo. Thật tuyệt vời dân chúng tôi có Ông Thanh. Nhân dịp chỉnh đốn Đảng theo nghị quyết TW 4 kỳ này đất nước sẽ “Thái Bình” hơn nếu Ông Thanh được BCT cân nhắc vào BTC và được bầu làm TTg nước Việt Nam.

 23. Hồ Quốc Việt
  06/11/2012

  “Bí thư thành ủy Nguyễn Bá Thanh là Lý Quang Diệu của Việt Nam”- Rất chuẩn.
  Cảm ơn anh Thanh rất nhiều. Đi đâu, ở đâu cũng thấy ngán ngẫm và mỏi mệt. Về Đà Nẵng là nhẹ cả người.
  Nghe anh nói chuyện lại càng thích hơn. Làm bất cứ chức phận gì, miễn sao dân tin, dân thương, dân mến là thành công.
  Uớc gì cả nước như Đà Nẵng!

 24. Love_season_sweet
  19/11/2012

  Nguyễn Bá Thanh, nhân vật kiệt xuất của Đất Việt

 25. Love season sweet
  19/11/2012

  Nguyễn Bá Thanh, nhân vật kiệt xuất Đất Việt!

 26. Love_season_sweet
  19/11/2012

  Nguyễn Bá Thanh, nhân vật kiệt xuất của Đất Việt!

 27. Nói “Nguyễn Bá Thanh sánh bằng với Lý Quang Diệu của Singapore” dễ nghe hơn là “Nguyễn Bá Thanh là Lý Quang Diệu của Việt Nam”. Vì Nguyễn Bá Thanh là Nguyễn Bá Thanh, và là của Việt Nam; còn Lý Quang Diệu là Lý Quang Diệu, và là của Singapore.
  Tôi là tôi, còn anh vẫn là anh đó mà.

 28. le chau tuan
  30/11/2012

  Mong Chú Thanh mãi mãi phát huy Tư Tưởng lớn cho dân tộc, có như vậy đất nước Việt nam mới giàu mạnh được. Nếu như mỗi lãnh đạo của Việt Nam đều có tinh thần thẳng thắng. Dám làm dám chịu, tính cứng rắn như Chú thì đâu đến nỗi quá nhiều sai phạm, nhưng sai phạm rồi lại toàn đỗ lại cái này cái kia, không ai chịu nhận trách nhiệm về mình hết. Con tin cắc tương lai Chú sẽ lên dứng Đầu CHính Phủ. Cả giòng họ con Ủng hộ Chú. Và nếu Chú lên thì mong chú phát huy như thế nhé.

 29. Nhật Đình
  05/12/2012

  Tôi mê phong cách ông Nguyễn Bá Thanh. Nếu tôi được bầu trực tiếp Tổng Bí thư hay Thủ tướng Chính phủ tôi sẽ bỏ phiếu cho ông Thanh. Một con người như vậy sao không được đứng ra gách vác đất nước, lại để đồng chi X Y Z nào đó gách vác làm cho nền kinh tế, xã hội lụn bại như thế này

 30. phạm anh tuấn
  05/12/2012

  Cháu có bộ sưu tập bài viết về bác Thanh và thấm nhuần tư tưởng của bác cũng như bác Hồ, được làm việc cho bác Thanh là ước mơ của tất cả những người học luật và muốn phục vụ nhân dân như bọn cháu. Trân trọng cảm ơn bác, chúc bác Thanh và nhân dân Đà Nẵng khỏe mạnh, hạnh phúc.
  Nhớ mảnh đất Đà Nẵng sạch sẽ mến khách.

 31. Baolinh
  05/12/2012

  Giá như đất nước có được nhiêu đảng viên như chú

 32. mai viet anh
  08/12/2012

  That kham phuc Anh Thanh vo cung.mong sao ong se la nguoi lanh dao cua dat nuoc ta

 33. vu van dang
  10/12/2012

  1con ng thag than dan noj dam lam.og la 1tam guog tot cho kak kan bo noj rjeg va nd vn chug ta noj chug paj hok tap.

 34. Ung Dung
  11/12/2012

  Dat nuoc dang can nhung nguoi cai cach nhu ong Nguyen Ba Thanh

 35. hoan hô Lý quang Diệu Việt Nam (Nguyễn Bá Thanh )
  cố lên ,toàn dân Việt Nam sẽ ủng hộ Nguyễn Bá Thanh .

Gửi phản hồi