Nguyễn Bá Thanh » Thông tin TP Đà Nẵng » Cháy lớn tại Đà Nẵng, thiêu rụi kho hàng

(Thông tin TP Đà Nẵng) - Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 12 giờ trưa hôm nay (20/4) tại kho hàng điện máy ở khu vực tổ 46, hẻm 265 Điện Biên Phủ, phường Hòa Khê, Thanh Khê, Đà Nẵng.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận Thanh Khê đã điều 3 xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường, tuy nhiên đám cháy bùng phát quá mạnh nên Sở cảnh sát PCCC Đà Nẵng điều thêm nhiều xe chữa cháy, xe chuyên dụng và xe tiếp nước đến hiện trường với hàng chục cán bộ chiến sĩ tham gia công tác chữa cháy tại kho hàng này.

Công tác chữa cháy được thực hiện tích cực, nhưng đến hơn 4h sau mới tạm dập tắt được đám cháy.

Công tác chữa cháy được thực hiện tích cực, nhưng đến hơn 4h sau mới tạm dập tắt được đám cháy.

Ông Nguyễn Hương, nhà gần khu vực kho hàng này cho biết: Chiều tối qua (19/4), khi đi làm về thì nghe mùi khét rất khó chịu phát ra từ kho hàng này. Tôi có báo với đơn vị cho thuê nhưng không thấy phản ứng gì nên trưa nay lửa mới bùng phát mạnh.

Vì kho hàng kín được bao bọc bởi các bức tường cao và chỉ có một cửa ra vào nên việc tiếp cận chữa cháy hết sức khó khăn. Trong lúc chữa cháy chỉ có 2 xe cứu hỏa vào tiếp cận khu vực cháy nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.
Đến khoảng 13h30, bức tường và mái tôn kho hàng mới được phá dỡ để chữa cháy. Ngọn lửa phát ra từ kho hàng vẫn không hề giảm và khói bao trùm cả một khu vực dân cư rộng lớn.

Một máy bơm được huy động để bơm nước từ dưới ao gần kho hàng cũng được triển khai chữa cháy.

Đến 14 giờ, lực lượng chữa cháy với hàng chục cán bộ chiến sĩ vẫn đang nỗ lực dập lửa. Theo quan sát của phóng viên, toàn bộ hàng hóa trong kho đã bị thiêu rụi và hư hỏng toàn bộ.

Được biết, đây là kho hàng của Công ty Viettronimex Đà Nẵng thuê để chứa hàng vài năm nay, rộng khoảng 200m2. Một nhân viên của Viettronimex cho biết giá trị của kho hàng khoảng trên 1 tỉ đồng.
Ngoài ra, công ty cũng mới vừa nhập thêm một lô hàng điện máy điện lạnh về để kinh doanh dịp hè cũng bị cháy rụi nên con số thiệt hại chưa thể ước tính được.

Đến 16 giờ chiều nay ngọn lửa đã tạm thời được khống chế. Hiện vụ cháy đang được lực lượng chức năng quận Thanh Khê và Sở cảnh sát PCCC tiến hành điều tra làm rõ.

Vũ Trung

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenbathanh.net