Nguyễn Bá Thanh » Chính trị - Xã hội - Văn hóa » Bộ Chính trị đồng ý TP Đà Nẵng thí điểm chính quyền đô thị

(Chính trị) - Phó Thủ tướng: Bộ Chính trị đã đồng ý đưa TP HCM và thành phố Đà Nẵng là 2 đơn vị thí điểm chính quyền đô thị của cả nước.

Sáng nay (21/2), tại Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương về Dự thảo Đề án chính quyền đô thị của thành phố Đà Nẵng.

Một góc TP.Đà Nẵng

Tại buổi làm việc, các đại biểu nghe đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng trình bày Dự thảo Đề án chính quyền đô thị Đà Nẵng. Đề án này đảm bảo giải quyết các vấn đề lớn của đô thị đặc biệt, phát huy cao nhất vai trò, vị trí của thành phố đối với miền Trung và cả nước. Việc thiết kế bộ máy chính quyền đô thị nhằm đảm bảo chức năng, nhiệm vụ quản lý phù hợp với đặc điểm nhu cầu của từng cộng đồng dân cư và ở các đơn vị hành chính lãnh thổ, được hình thành dựa trên các đặc điểm của đô thị mới.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: quan điểm đổi mới tổ chức hoạt động của chính quyền địa phương đã được các văn kiện của Trung ương đồng ý có mô hình mới phù hợp với nông thôn và đô thị.

“Tại Hiến pháp năm 2013 vừa được sửa đổi bổ sung, ban hành đã đồng ý nước ta có chính quyền đô thị và chính quyền nông thôn. Bộ Chính trị cũng đã đồng ý đưa TP HCM và thành phố Đà Nẵng là 2 đơn vị thí điểm chính quyền đô thị của cả nước. Đây cũng là 2 đơn vị hành chính của nước ta, được áp dụng thí điểm thực hiện không tổ chức Hội đồng nhân dân cấp quận, huyện, phường trong 2 năm qua”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

(VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenbathanh.net